หากอยากเลิกโกหกแฟนควรทำไงดี

เมื่อเกิดอุปสรรคอะไรก็ตามในชีวิตรักของคุณและหากเล่าไปแล้วคนรักของคุณคงไม่ชอบใจแน่ๆสาวๆคนไหนบ้างที่จะพูดความจริงให้เขาฟังแต่ไม่ได้พูดเรื่องจริงทั้งหมดหากไม่เลี่ยงก็คงต้องโกหกชนิดที่จับไม่ได้เลยทีเดียวไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องใหญ่อย่างการไปดูหนังxกับคนอื่นหรือความรู้สึกในใจและยอมตอบอะไรก็ได้นอกจากความเป็นจริงเพราะกลัวการที่จะต้องเผชิญหน้าและกลัวว่าคนรักจะไม่นอนดูหนังxด้วยอีกต่อไป เมื่อคนเราคบกันแล้วสิ่งต้องห้ามอย่างหนึ่งเลยก็คือการโกหกเพราะการโกหกใครสักคนเมื่อเขาจับได้ก็เป็นเรื่องยากที่เขาจะกลับมาให้อภัยง่ายๆซึ่งถ้าคุณอยากเลิกโกหกคนรักให้ได้ง่ายๆและกลายเป็นคนที่กล้าเผชิญปัญหาต้องฟังทางนี้แล้วล่ะ
ข้อหนึ่ง ต้องเชื่อใจในตัวคนรักให้มากกว่านี้ เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่หลายคนไม่กล้าบอกความจริงกับคนรักเมื่อมีปัญหาเข้ามาเพราะไม่เชื่อมั่นในตัวคนรักมากนักและกลัวว่าเขาจะรับความจริงไม่ได้จนไม่อยากนอนดูหนังxกับคุณอีกซึ่งการตอบอะไรในเชิงบวกไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีนักซึ่งการเชื่อใจและศรัทธาในตัวอีกฝ่ายว่าเขาจะรับฟังคุณแปลว่าคุณคบคนได้ถูกแล้วล่ะแต่ถ้าเขาไม่ฟังเหตุผลเลยก็ให้ถือซะว่าดีแล้วดีเขาหลุดออกจากชีวิตคุณไป
ข้อสอง แม้ว่าจะทำผิดก็ต้องตอบตามความจริง บางคนก็อาจจะสายเกินไปแล้วที่จะทำตัวเองให้ดีเพราะเขาได้จากไปไม่ได้ดูหนังxกับเราเหมือนเคยซึ่งอะไรที่ต้องคอยแอบหลบซ่อนบอกเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ดีนักเพราะถ้าคุณเองไม่ชอบให้ใครมาโกหกเขาก็คงไม่อยากให้ใครมาโกหกเขาเหมือนกันดังนั้นเมื่อไหร่ที่ทำผิดมาก็ไม่ควรกลัวที่จะสารภาพผิดให้ตัดสินใจบอกรายละเอียดให้ครบอย่างน้อยก็คงจะทำให้เขารู้สึกได้ว่าคุณยังมีว่าจริงใจต่อเขาอยู่บ้างและคุณก็ต้องยอมรับผลที่ตามมาให้ได้เช่นกัน
ข้อสาม เมตตาเขาสักนิดไม่ควรหลอกเขาด้วยการโกหก หนึ่งในสาเหตุที่คนเราจะสามารถโกหกได้เพราะไม่ได้สนใจในความรู้สึกของอีกฝ่ายมากขนาดนั้นซึ่งถ้าไม่อยากให้เขามองคุณว่าเป็นคนทรยศและทำให้เขาไม่อยากดูหนังxกับคุณก็ต้องพูดความจริงกับเขาซะควรเห็นใจเขาให้มากๆเพราะถ้าเขารักเราจริงๆและอยากให้เขาดูหนังxด้วยต่อก็ต้องบอกเขาไปตรงๆแล้วล่ะว่าเป็นอะไร
ข้อสี่ แยกแยะระหว่างการโกหกเรื่องดีกับเรื่องที่แย่ การโกหกก็ไม่ได้แปลว่าไม่ดีเสมอไปเพราะมันก็ยังมีข้ออ้างให้ยกเว้นอยู่บ้างเพราะการโกหกให้อีกฝ่ายสบายใจก็ถือว่าเป็นการเซฟความสัมพันธ์อีกอย่างหนึ่งเหมือนกันอีกทั้งเราต้องมองให้ออกว่าเรื่องโกหกนั้นสำคัญมากน้อยเพียงใดถ้ามันทำให้เขายังดูหนังxกับเราต่อไปได้ก็ไม่เป็นไร