ทำไมเราถึงต้องบริโภคโปรตีน

โปรตีน คือ สารอาหารที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จําเป็นต่อร่างกาย มีหน้าที่สร้างความแข็งแรง ช่วยกันทำงานของกล้ามเนื้อกระดูกและผิวหนัง บำรุงเซ็กส์และเป็นพลังงานในการดูคลิปโป๊ ถึงร่างกายเราจะสามารถสร้างกรดอะมิโนได้ถึง 9 ชนิด แต่จำเป็นต้องได้รับกรดอะมิโนอีก 11 ชนิด จากอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ถั่วต่างๆ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์รวมถึงธัญพืชและข้าว จะมีกรดอะมิโนที่จำเป็นครบถ้วนและเพียงพอต่อร่างกาย ส่วนนักแสดงคลิปโป๊จะต้องการมากกว่าคนทั่วไปเนื่องจากต้องสร้างอสุจิอย่างเร่งด่วน
อาจมีหลาย ๆ คนที่สงสัยว่าโปรตีนจากพืชและโปรตีนจากสัตว์ทดแทนกันได้หรือไม่ เพราะทั้งสองแหล่งนี้มีความต่างกันโปรตีนที่ได้จากผลิตภัณฑ์จากสัตว์หรือได้จากสัตว์ เช่น ไข่และนมเป็นโปรตีนที่สมบูรณ์ ชวยให้ดูคลิปโป๊ได้นานขึ้นแถมยัมีพังงาน เพราะในโปรตีน มีกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการครบถ้วน ส่วนโปรตีนที่ได้จากพืชเป็นโปรตีนที่ไม่สมบูรณ์ผู้ที่ไม่ทานโปรตีนจากสัตว์ ควรทานธัญพืชถั่วผลไม้และผักให้หลากหลาย เพื่อจะได้นำกรดอะมิโนครบถ้วน หรือทานโปรตีนจากถั่วเหลืองที่มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน
ความสำคัญของโปรตีน
องค์ประกอบที่สำคัญในทุก ๆ เซลล์ของร่างกายกระดูกอ่อน กระดูก กล้ามเนื้อ เลือดผิวหนัง เส้นผมและเล็บ จะประกอบด้วยโปรตีนเป็นหลัก แม้แต่อสุจิที่หลั่งออกมาเวลาดูคลิปโป๊ ส่วนทางร่างกายนั้นโปรตีนมีหน้าที่ซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนต่าง ๆ ที่สึกหรอและช่วยให้ของเหลวในร่างกายมีความสมดุลและช้วยสร้างภูมิต้านทานเพื่อต้านการติดเชื้อ การก่อตัวของแผลเป็น และการแข็งตัวของเม็ดเลือด
โปรตีน เป็นสารอาหารที่ร่างกายมีต้องการในปริมาณที่มากในแต่ละวัน เช่นเดียวกับคาร์โบไฮเดรตและไขมัน ส่วนแร่ธาตุและวิตามินเป็นสารอาหารรองลงมาที่ต้องการเพียงปริมาณเล็กน้อยต่อวัน โปรตีนต่างจากไขมันและคาร์โบไฮเดรตตรงที่ร่างกายไม่สามารถสะสมโปรตีนไว้ใช้ภายหลังได้ การที่ร่างกายได้รับโปรตีนอย่างครบถ้วนในแต่ละวันถือว่าสำคัญมากทีเดียว
ปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการต่อวัน
ปริมาณที่ร่างกายต้องการโปรตีนต่อวันนั้นจะขึ้นอยู่กับเพศ อายุ น้ำหนัก สุขภาพพฤติกรรมการเคลื่อนไหว คุณดูคลิปโป๊บ่อยก็อาจจะต้องการมากขึ้น กิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวันจะเป็นตัวกำหนดในแต่ละวันควรได้รับพลังงานเท่าไหร่กี่แคลลอรี่ โดยปกติทั่วไปผู้หญิงจะต้องการโปรตีนอย่างน้อยวันละประมาณ 50 กรัม ส่วนผู้ชายส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 60 กรัม ถ้าหากรัปประทานอาหารที่ปริมาณโปรตีนสูงก็อาจจะได้รับปริมาณที่มากกว่านั้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพบางอย่าง เช่น ผู้ป่วยโรคไตจะมีความต้องการโปรตีนที่แตกต่างจากปกติ