รู้หรือเปล่าว่าการกระทำแบบไหนที่ทำให้คุณยังเป็นโสด

ปากก็พูดไปว่าอยากมีแฟนจนทนไม่ไหวแต่ทำไมคำถามที่หลายคนสงสัยว่าทำไมเราถึงยังโสดยังถูกถามถึงอยู่บ่อยๆทั้งๆที่คนรอบตัวไม่ว่าจะเพื่อนพี่น้องก็มีแต่คนนอนดูหนัง x ข้างๆด้วยแต่เมื่อหันกลับมาดูที่ตัวเรากลับไม่มีใครซะงั้นทั้งที่นิสัยเรารวมๆก็ถือว่าโอเคหน้าตาก็พอไปได้แต่ทำไมนะถึงไม่มีใครเข้ามาจับจองสักทีและผู้หญิงคนไหนที่โสดอยู่แล้วเกิดสงสัยว่าเหตุผลอะไรนะที่ทำให้เรายังโสดอยู่มาให้ดูกันซึ่งการที่คุณยังโสดก็อาจจะมาจากการะทำเหล่านี้นั่นเอง

ข้อหนึ่ง ยังติดตามแฟนเก่าอยู่ เริ่มกันด้วยข้อแรกคุณลองย้อนกลับไปคิดสิว่าสามารถลืมแฟนเก่าได้หรือยังถึงแม้ว่าปากไม่ตรงกับใจไม่รักไม่แคร์ไม่สนใจแล้วทั้งยังไม่ได้นอนดูหนัง x ด้วยกันแบบแต่ก่อนแต่คุณก็ยังคอยแอบส่องอยู่ตลอดและยิ่งถ้าเปิดเข้าไปดูทุกวันถึงจะไม่ได้คุยไม่ได้ติดต่ออะไรกันแล้วยังตามดูชีวิตเขาเรื่อยๆนั่นก็แสดงว่าตัวคุณเองยังไม่พร้อมเปิดรับใครคนใหม่เข้ามาจริงๆหรือเรียกง่ายๆว่ายังไม่มูฟออนนั่นเอง

ข้อสอง รอแต่ผู้ชายที่ตรงสเปคจนผิดโอกาสคนอื่น เรื่องปกติที่สาวๆจะต้องมีหนุ่มในฝันหรือแอบรักใครแบบถอนตัวไม่ขึ้นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดที่เราอยากได้เขาหรืออยากให้นอนดูหนัง x ด้วยแต่ถ้าเกิดว่าหลงรักเขาไปแล้วและคิดว่าเขาต้องรักเราตอบหรือมโนไปเรื่อยแบบนี้ก็อาจจะทำให้คุณหลุดออกจากโลกความเป็นจริงได้เพราะการที่เรารอใครที่มันเป็นไปไม่ได้ก็จะทำให้เราพลาดเจอคนที่ดีที่กำลังสนใจเราอยู่ก็ได้

ข้อสาม ถ้าสเปคไม่ตรงที่ตามไว้ก็ไม่เหลียวมอง ในละคนก็ต้องมีสเปคที่แตกต่างกันออกไปแบบมากหน้าหลายตาและกับบางคนที่ตั้งสเปคไว้ว่าจะต้องหล่อแบบในหนัง x นั้นนี่ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คุณยังโสดก็ได้เพราะเมื่อไหร่ที่เจอคนที่ไม่ตรงไทป์ของสาวๆเธอก็พร้อมตัดออกไปทันทีดังนั้นนี่ก็อาจจะเป็นการปิดกั้นโอกาสให้ตัวเองด้วยนะอย่างน้อยหากคิดอยากจะมีแฟนลองเปิดใจคุยสักนิดก่อนก็ยังดีใครจะไปรู้บางทีเราอาจจะแพ้นิสัยเขาก็ได้

ข้อสี่ อยู่แต่ในโลกของตัวเอง ต่อให้คุณบอกว่าโสดดังๆแค่ไหนแต่ถ้าแต่อยู่กับตัวเองแบบนี้ก็ไม่ไหวหรอกนะและไม่น่าแปลกใจที่ทำไมถึงยังไม่มีแฟนกับชาวบ้านเขาสักทีเพราะการที่คุณใช้ชีวิตอยู่แต่กับตัวเองไม่เปิดโอกาสให้คนใหม่ได้เข้ามาในชีวิตเลยมันจะต่างอะไรกับการที่คุณสร้างกำแพงไว้ในใจล่ะดังนั้นใครที่อยากพบเจอคนใหม่ๆอยากมีคนนอนดูหนัง x ด้วยก็ต้องพาตัวเองออกไปพบเจอผู้คนบ้างแล้วล่ะเผื่อว่าจะมีหนุ่มๆกับเขาบ้าง